Đêm chung kết Game show “ĐẤU TRƯỜNG CÔNG NGHỆ” LẦN II
Chương trình năm nay đã thu hút 104 đội chơi đến từ 20 trường khác nhau trên địa bàn Hà Nội và đặc biệt có những đội ở rất xa đã về tham dự: Hải Phòng, Nam Định... Trải qua 5 ngày thi sơ loại, 24 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi đã được lựa chọn để có mặt trong đêm chung kết! Ai sẽ là người chinh phục đấu trường tri thức và tình bạn trong đêm nay? Những kịch tính từ vòng thi sơ loại cùng quy mô rất lớn đã mang lại sức hút và sự hấp dẫn của đêm chung kết “Đấu trường công nghệ lần 2”
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của những vị khách mời danh dự là Ông Trương Văn Đoàn – Giám đốc điều hành Hệ thống đào tạo công nghệ thông tin Quốc Tế Bachkhoa-Npower, Ông Nguyễn Xuân Huy – Bí Thư liên chi đoàn, Khoa Công nghệ thông tin trường Học viện Quản lý giáo dục và Ông Lê Hồng Chung – Bí Thư liên chi đoàn, Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Phương Đông. Đêm chung kết còn có sự góp mặt của các bạn thí sinh của các đội chơi từ vòng loại và hàng ngàn bạn cổ động viên đến cổ vũ cho các đội chơi.

Ông Nguyễn Xuân Huy (Trái) và Ông Trương Văn Đoàn (Phải)

Rất đông khán giả đến cổ vũ
Khai mạc bằng màn diễn đầy ấn tượng, đồng hồ đếm ngược từ giây thứ 30 về 0, với tiếng trống báo hiệu mở đầu cho đêm chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn. Ngay sau tiếng trống, cả hội trường bừng sáng và hừng hực khí thế với màn xuất hiện đầy ấn tượng của 4 chàng trai nhóm nhảy Big Toe! Tất cả đều rất trẻ trung cuồng nhiệt với những vũ điệu khỏe khoắn, sôi động, mang đến cho khán giả một màn trình diễn tuyệt vời.
Không để cho khán giả phải chờ lâu, Chương trình mở màn với phần thi Chinh phục đấu trường của 24 đội chơi chia thành 6 bảng đấu. Các đội chơi đều có những chiến thuật của riêng mình để ghi điểm và bảo toàn điểm số.
Kết thúc 3 lượt đấu đầu tiên, khán giả đã biết được tên của 3 đội chơi sẽ bước tiếp vào vòng thi tiếp. Để làm giảm sức nóng trong hội trường, khán giả được gặp lại nhóm Big Toe với những bước nhảy điêu luyện.
Cuộc đấu trí vẫn vô cùng căng thẳng và kịch tính giữa các bảng đấu còn lại. Những pha ghi điểm ngoạn mục, những ngôi sao hy vọng đã đem lại may mắn cho các đội chơi. Kết thúc phần thi đấu của cả 6 đội, khán giả được giải lao với phần bốc thăm trúng thưởng lần thứ nhất vô cùng hấp dẫn. Và khán giả may mắn đã nhận được một chiếc điện thoại Nokia là bạn bạn Phạm Tuấn Đạt, sinh viên khoa CNTT trường Đại học Kinh Tế Quốc dân.

Bạn Phạm Tuấn Đạt - chủ nhân của chiếc điện thoại đầu tiên
Sau những lượt đấu gay cấn và quyết liệt giữa các đội chơi, Ban giám khảo đã công bố kết quả và 6 đội nhất của các bảng đấu đã được tranh tài ở vòng thi câu hỏi phụ - Đây có thể nói là vòng thi loại trực tiếp và cũng là vòng thi quyết định để chọn ra 4 đội xuất sắc bước tiếp vào vòng thi đấu cuối cùng của đêm chung kết
Những phút giây hồi hộp, căng thẳng, cả khán phòng như nín thở để theo dõi chương trình. Tới câu hỏi thứ 7, gương mặt của 4 đội chơi xuất sắc nhất mới thực sự xuất hiện. Dù chưa may mắn và phải ở lại nhưng 2 đội chơi là đội “IT New 1” đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân và đội “Blue” đến từ trường Đại học Ngoại thương cũng đã rất xuất sắc vượt qua các 104 đội chơi để lọt vào top 6.

Cả 6 đội đã sẵn sàng thi đấu




Phần thi câu hỏi phụ



Vui mừng khi lọt vào Top 4 đội được bước tiếp vào vòng thi Chung kết
Chương trình tiếp tục hấp dẫn và thu hút các bạn khán giả với vòng bốc thăm trúng thưởng lần 2, và lần nay may mắn lại mỉm cười với Nguyễn Quang Linh, sinh viên khoa CNTT trường Đại học Công Nghiệp, bạn Linh đã là chủ nhân của chiếc điện thoại thứ 2.

Ông Nguyễn Hồng Chung trao chiếc điện thoại Nokia thứ 2 cho bạn Nguyễn Quang Linh
Và giây phút mong chờ đã đến, màn đấu trí của 4 đội chơi đến từ trường Đại học Kinh doanh và công nghệ, Đại học Phương Đông và Đại học Công nghiệp.

Đội Muỗi Đêm - sinh viên trường ĐH Công Nghiệp

508-DTVT đến từ trường ĐH Phương Đông

Furious 4 - sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Và Hippo - Một đội chơi nữa đến từ trường ĐH Kinh doanh và công nghệ
Những màn rượt đổi về điểm số của cả 4 đội chơi qua các phần thi: Nhập cuộc, Xung trận, Chọn đối thủ. Tất cả các đội đều rất quyết tâm để giành điểm số cao nhất về cho đội mình. Và chỉ còn một phần thi nữa thôi - phần thi “Chinh phục đấu trường” – Khán giả sẽ biết được có đáp án cho câu hỏi ai là người thắng cuộc? Ai là người sẽ bước lên bục vinh quang? Ai sẽ Chinh phục được đấu trường?
Lúc này, khán giả đang cổ vũ rất lớn cho các đội chơi. Sau những tính toán chiến thuật để giành điểm của các đội. Lựa chọn gói điểm số và lựa chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi đó là quyết định khó khăn với các bạn. Nhưng cũng chính những sự liều lĩnh khi chọn gói câu hỏi 30 điểm – Gói lớn nhất và ngôi sao hy vọng đã đem đến những màn trình diễn lật ngược thế cờ, lội ngược dòng và đem về cho đội “Furious 4” – những sinh viên khoa tài chính ngân hàng của trường Kinh doanh và công nghệ ngôi vô địch. Ở vị trí Á quân là đội “508-DTVT”, các bạn cũng đã rất xuất sắc trong suốt cuộc thi, nhưng có lẽ “508-DTVT” đã thiếu một chút may mắn. Và về vị trí thứ 3 là những chàng trai của đội “Hippo” đến từ trường ĐH Kinh doanh và công nghệ. Đội “Muỗi Đêm” cũng đã rất cố gắng, họ đã vượt qua các đối thủ đáng gờm đến từ các trường như: Bách khoa, Kinh tế, Ngoại thương, Đại học Quốc gia,… và “Muỗi Đêm” đã nhận được giải khuyến khích.

IT NEW 1 và BLUE cùng nhận phần thưởng và quà của nhà tài trợ

Ông Lương Việt Hưng trao giải Khuyến khích cho đội Muỗi Đêm



Đương kim vô địch Furious 4 (giữa), Á quân 508-DTVT (Trái), và Vị trí thứ 3 - Hippo (Phải)
Game show lôi cuốn khán giả đến những giây cuối cùng với phần bốc thăm trúng thưởng chiếc điện thoại giá trị nhất. Ai cũng nóng lòng và mong chờ được gọi tên. Và không để khán giả chờ lâu, MC đã công bố tên của khán giả may mắn nhất đêm chung kết đó là bạn Nguyễn Văn Long hiện đang là sinh viên của Trung tâm đào tạo CNTT HBC Việt Nam.

Chiếc điện thoại thứ 3 dành tặng cho khán giả may mắn Nguyễn Văn Long
Cuộc thi “ĐẤU TRƯỜNG CÔNG NGHỆ” LẦN II đã tìm được chủ nhân của chiếc cúp vô địch. Game show đã khép lại những nó thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên, là cuộc đấu trí với những giây phút căng thẳng, kịch tính và đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp cận kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. 104 đội chơi đến từ 20 trường khác nhau, mỗi đội chơi một phong cách, mỗi đội chơi một đam mê và chính những sự khác biệt đó đã đem lại sự thành công cho chương trình. Tất cả các đội chơi dù chưa nhận được cúp vô địch, chưa chinh phục được đấu trường nhưng bản thân mỗi cá nhân trong số họ đã chiến thắng được chính mình và khẳng định tài năng, thế mạnh của riêng họ. Kết thúc cuộc thi đã để lại cho các bạn sinh viên những tâm trạng khác nhau, niềm vui mừng chiến thắng, những tiếc nuối, và cả nỗi buồn… Nhưng những kỷ niệm đẹp, những ký ức về cuộc thi sẽ còn đọng lại trong tâm trí của các bạn. Bạn Đỗ Thị Hoa – Một thí sinh đã chia sẻ: “Đây sẽ là cuộc thi đáng nhớ nhất trong suốt quãng đời sinh viên của em. Em mong rằng Bachkhoa-Npower sẽ tổ chức nhiều chương trình dành cho sinh viên hơn nữa, để chúng em có cơ hội được tham gia”.
Có thể coi Game show “ĐẤU TRƯỜNG CÔNG NGHỆ” LẦN II là món quà ý nghĩa mà Bachkhoa-Npower gửi tặng các bạn sinh viên trước kỳ nghỉ hè.